5 công cụ làm Digital Marketing hiệu quả ở Việt Nam

0

Bài viết xin tổng hợp 5 công cụ Digital Marketing được xem là hiệu quả để thực hiện chiến dịch trong giai đoạn hiện tại giúp tăng doanh số bán hàng nhanh.

Digital Marketing đang giành được rất nhiều ngân sách đầu tư từ các doanh nghiệp, bên cạnh marketing truyền thống. Có thể chúng ta đang bị choáng ngợp bởi các phương thức Digital Marketing. Tuy nhiên, thực sự thì Digital Marketing bao gồm những gì?

1. SEO (Search Engine Optimization)

công cụ Digital Marketing phổ biến, SEO

Công cụ Digital Marketing quan trọng nhất

SEO (tiếng Việt là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”) là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website (hay cấu trúc) để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí tốt trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm với những từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

Hầu hết người tiêu dùng Việt Nam đều có thói quen sử dụng công cụ tìm kiếm (điển hình là Google) để tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ trước khi mua. Chính vì lý do này mà SEO được xem là công cụ quan trọng nhất trong các công cụ Digital Marketing.

2. Quảng cáo Google (Google AdWords)

Quảng cáo Google công cụ Marketing theo hình thức trả tiền để quảng cáo của bạn hiển thị (CPM) hoặc được click (CPC) ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của Google hoặc mạng lưới của Google thông qua việc lựa chọn những từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

Một trong những ưu điểm của quảng cáo Google là:

 • Hiển thị quảng cáo trong các khoảng thời gian nhất định.
 • Hiển thị thông điệp quảng cáo theo đúng từ khóa lựa chọn.
 • Hiển thị quảng cáo theo khu vực, quốc gia hay thậm chí toàn cầu.
 • Định mức ngân sách quảng cáo theo ngày, theo giai đoạn.

3. Quảng cáo Banner (quảng cáo hiển thị)

Quảng cáo banner, công cụ digital marketing hiệu quả

Quảng cáo banner hiện vẫn rất phổ biến tại thị trường Việt Nam

Cách đây hơn 2 năm, quảng cáo Banner là hình thức khá thông dụng mà hầu hết doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn khi bắt đầu Digital Marketing. Quảng cáo Banner chỉ thực sự hiệu quả cho mục tiêu gây được sự chú ý (awareness) và tạo được hình ảnh thương hiệu (brand building).

Trước kia thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam vốn quen với phương pháp tính giá theo thời gian: Cost per Duration (CPD), hình thức tính giá mà nhà quảng cáo sẽ trả chi phí cho banner quảng cáo của mình theo thời gian đặt trên website (ngày, tuần, tháng, năm). Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại doanh nghiệp có thể tính phí quảng cáo Banner theo CPM (Cost per Milles) hay CPC (Cost Per Click).

4. Social Media Marketing

Một trong những cách thức social media marketing hiệu quả nhất ở Việt Nam giai đoạn hiện tại là Facebook Marketing.

Ngoài việc thiết lập Fanpage để quảng bá cho sản phẩm/ dịch vụ, doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức quảng cáo hiển thị Facebook. Với đối tượng người sử dụng Facebook tại Việt Nam chủ yếu là độ tuổi từ 18 đến 28, Facebook được xem là thiên đường quảng cáo cho các dịch vụ giải trí, tiêu dùng.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ Digital Marketing khác như: Blog marketing, Forum Seeding. Nếu biết cách sử dụng hiệu quả, social media sẽ là một kênh đắc lực giúp doanh nghiệp truyền thông thương hiệu, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, với mạng lưới remarketing, social media hỗ trợ chốt đơn hàng hiệu quả, tăng doanh thu nhanh chóng.

Social Media là kênh marketing đáng đầu tư, đặc biệt dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc trong giai đoạn phát triển sản phẩm.

5. Email Marketing

công cụ Email marketing

Email marketing – hình thức marketing có tỷ lệ ROI cao nhất

Có khá nhiều lời phàn nàn về Email Marketing ở giai đoạn hiện tại. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp áp dụng đúng cách, Email Marketing vẫn được xem là hình thức có tỷ lệ ROI cao nhất trong hầu hết các công cụ Digital Marketing.

Ngoài ra việc ứng dụng Digital Marketing nên có sự kết hợp với Marketing truyền thống. Về bản chất, Digital Marketing vẫn là một tập con trong Marketing. Vì vậy, Doanh nghiệp cần phải có một kế hoạch để tương tác hiệu quả giữa Digital Marketing Marketing truyền thống.

Nguyễn Việt Dũng

  • Bạn sẽ học được gì?

  • Nắm bắt cách sử dụng công cụ quảng cáo đa kênh Facebook, Google, Cốc Cốc, Email Marketing, Youtube marketing.
  • Xây dựng chiên lược marketing toàn diện, giúp doanh nghiệp tăng trưởng vượt bậc (Growth hacking).
  • Nắm được cách tối ưu hóa cho website doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

  Đối tượng

  • Người mới bước chân vào lĩnh vực Digital Marketing.
  • Nhân viên đi làm trong lĩnh vực Marketing.
  • Người muốn ứng dụng Digital Marketing vào kinh doanh.
  • Chủ doanh nghiệp muốn tăng trưởng đột phá.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 68%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC TRỞ THÀNH DIGITAL MARKETER CHUYÊN NGHIỆP

  Chuyên gia Tuấn Hà, CEO Vinalink

  Chuyên gia Mai Xuân Đạt Giám Đốc SEONgon

  Chuyên gia Đình Tỉnh Founder & CEO LEADGLE Media – Chuyên gia SEO

  GIÁ CHỈ 1.500.000đ (học phí gốc 4.699.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.