5 câu hỏi khó cho marketer khi bắt đầu làm content marketing

0

Trong cả truyền thông xã hội, blog, hay xây dựng website và tiếp cận khách hàng thì chạy các chiến dịch về Content Marketing là điều tất yếu, và dĩ nhiên không hề dễ dàng tí nào.

Nó trở thành một trong những công việc thường ngày, kết quả nhận được đều đặn, nhưng vẫn có cách làm hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian hơn cho bạn. Dưới đây là một số câu hỏi khó mà những ai làm Marketing, muốn chạy hoàn hảo một chiến dịch Content Marketing nên tự hỏi. Và hy vọng rằng, bạn sẽ có được câu trả lời cho riêng mình.

1. Mục tiêu cho chiến dịch content marketing của bạn là gì?

Mỗi chiến dịch content marketing đều phải có mục tiêu. Nhìn chung, câu trả lời cho câu hỏi này là “tăng lưu lượng vào website” hay “phát triển lượng theo dõi của Facebook”. Tuy nhiên, nếu bạn xem những phản hồi chung chung này là câu trả lời thì bạn đã bỏ qua điểm quan trọng nhất.

Những gì bạn cần là những mục tiêu có thể đo đếm được với những mong đợi thực tế. Hãy xem xét những mục tiêu sau:

 • Tôi muốn thăng hạng trang web tôi cao hơn.
 • Tôi muốn đạt 1000 người theo dõi trên Facebook trước tháng 6.
 • Tôi muốn tăng 300 kết nối trên Zalo.
 • Tôi muốn đẩy doanh thu bán hàng lên 25% bằng content marketing.
 • Tôi muốn xây dựng lại fanpage và đăng bài 5 lần một ngày.

Đơn giản, những mục tiêu đo lường được sẽ đưa ra được cách thức phù hợp nhất.

2. Mục đích của bạn là gì?

Trong vai trò là một content marketer, trách nhiệm của bạn là gì? Bạn có phải chịu trách nhiệm cho trang blog, trang web hay các bài đăng trên mạng xã hội, thu hút khách hàng hay tất cả mọi thứ?

Như đã nói, bạn rất dễ bị quá tải bởi hàng tấn công việc bạn phải làm để triển khai một chiến lược hiệu quả. Để những nỗ lực của bạn hoạt động hiệu quả hơn, hãy đảm bảo “mục đích” của bạn hoàn thành tốt mục tiêu đề ra. Dĩ nhiên là bạn chắc chắn sẽ có những nhiệm vụ khác nhưng mục đích của bạn là xây dựng hình ảnh trên mạng cho doanh nghiệp. Mọi thứ bạn làm phải nhằm đạt được mục tiêu đó.

3. Có nên dùng nền tảng mạng xã hội “xyz”?

Dù cho đó là một blog hay một bài báo, sẽ có lúc bạn phải sử dụng chiến lược khi bạn biết chúng không phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Hãy lấy Pinterest làm ví dụ, một nền tảng mạng xã hội có mục đích và đối tượng người dùng xác định. Mặt khác, Twitter thì bao phủ rộng hơn và phù hợp với bất kỳ ngành nào. Bạn không có nhiều thời gian trong một ngày, bạn phải ưu tiên cho những chiến lược thực sự có kết quả. Đừng ngại loại bỏ những chiến lược không hiệu quả, chúng có thể khiến cho doanh nghiệp của bạn thất bại đấy.

4. Bạn đã làm mọi thứ bạn có thể chưa?

Câu hỏi này nhắm đến những người chịu trách nhiệm cho những content chất lượng cao trên blog, mạng xã hội hay trang web. Những gì bạn viết có quá máy móc, khách quan hay quá chán? Mọi thứ rất dễ rơi vào lề thói hằng ngày. Không may, những lề thói thường ngày này sẽ giết chết sự sáng tạo và sẽ xây nên bức tường ngăn cách bạn và sự thành công ở tương lai.

Để vượt qua điều này, hãy tập trung vào việc tối ưu hoá nền tảng mà bạn thích. Ví dụ, nếu bạn ghét Facebook, người theo dõi của bạn sẽ bị ảnh hưởng theo.

5. Liệu bạn có thấy hiệu quả không?

Bạn cần phải thường xuyên tự hỏi mình câu hỏi này: chiến dịch Content marketing của tôi có tạo nên sự khác biệt không? Câu hỏi này sẽ khiến bạn luôn tự xem lại mình, thức tỉnh bạn khỏi sự chán nản và thúc đẩy bạn thử những cái mới.

Bằng việc theo sát mục tiêu và kiểm tra kết quả đạt được, bạn sẽ thấy được nền tảng nào hiệu quả nhất, nội dung của bạn thành công như thế nào và v.v. Đây là một nền công nghiệp có sự tương quan qua lại, và điều đó có nghĩa, khi nó phát triển, bạn phải luôn xem xét để điều chỉnh cho phù hợp.

 Theo: Phát Long / Social Media Today • Bạn sẽ học được gì?

  • Nắm bắt cách sử dụng công cụ quảng cáo đa kênh Facebook, Google, Cốc Cốc, Email Marketing, Youtube marketing.
  • Xây dựng chiên lược marketing toàn diện, giúp doanh nghiệp tăng trưởng vượt bậc (Growth hacking).
  • Nắm được cách tối ưu hóa cho website doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

  Đối tượng

  • Người mới bước chân vào lĩnh vực Digital Marketing.
  • Nhân viên đi làm trong lĩnh vực Marketing.
  • Người muốn ứng dụng Digital Marketing vào kinh doanh.
  • Chủ doanh nghiệp muốn tăng trưởng đột phá.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 68%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC TRỞ THÀNH DIGITAL MARKETER CHUYÊN NGHIỆP

  Chuyên gia Tuấn Hà, CEO Vinalink

  Chuyên gia Mai Xuân Đạt Giám Đốc SEONgon

  Chuyên gia Đình Tỉnh Founder & CEO LEADGLE Media – Chuyên gia SEO

  GIÁ CHỈ 1.500.000đ (học phí gốc 4.699.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.