5 bộ tiểu thuyết kiếm hiệp Trung Quốc được độc giả yêu mến

0

Trước khi làn sóng phim ngôn tình càn quét khắp châu Á như hiện nay, thế hệ 8X, 9X còn say mê những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp Trung Quốc kinh điển. Cùng điểm qua 5 bộ tiểu thuyết kiếm hiệp tiêu biểu của tác giả Kim Dung ngay và luôn nhé!

1.Lộc Đỉnh Ký:

top 5 tiểu thuyết kiếm hiệp trung quốc hay nhất

Lộc Đỉnh Ký

Không chỉ mang đặc trưng của tiểu thuyết kiếm hiệp Trung Quốc là các nhân vật chính có võ công cao cường, nhân tâm hiệp cốt, trừ gian diệt bạo; Lộc Đỉnh Ký mang màu sắc mới lạ, hài hước thông qua nội dung và khắc họa các nhân vật.

Bộ truyện nói về nhân vật chính Vi Tiểu Bảo là một nhân vật có khắc họa khá đặc biệt, tuy không biết chữ, chẳng biết võ công, nhưng nhờ có miệng lưỡi trơn như mỡ, óc thực dụng, tính ích kỷ, tiểu nhân điển hình cộng với đầu óc linh hoạt ứng biến nhanh nhạy mà đạt được nhiều thành công, danh lợi. Đặc biệt, Vi Tiểu Bảo có đến 7 người vợ nên nhiều tình huống hài hước, hấp dẫn xảy ra, trở thành điểm thu hút của bộ phim.

2.Thần điêu đại hiệp:

top 5 tiểu thuyết kiếm hiệp trung quốc hay nhất

Thần điêu đại hiệp

Thần điêu đại hiệp còn có tên khác là Thần điêu hiệp lữ. Thần điêu hiệp lữ là phần hai trong bộ Xạ điêu tam bộ khúc, được đánh giá là tiểu thuyết võ hiệp viết về tình yêu hay nhất của Kim Dung. Bối cảnh của Thần điêu hiệp lữ là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh, tiêu diệt hầu hết châu Á, châu Âu, đang trực tiếp uy hiếp an nguy của Nam Tống.

Câu chuyện xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ giữa những cuộc chiến tang thương đẫm máu cả trên giang hồ lẫn chiến trường.

3.Thiên Long Bát Bộ:

top 5 tiểu thuyết kiếm hiệp trung quốc hay nhất

Thiên Long Bát Bộ

Tác phẩm lấy bối cảnh thời Tống Triết Tông giai đoạn đánh dấu chế độ phong kiến Trung Quốc chuyển từ thịnh sang suy. Sáu nước: Lý, Tống, Liêu, Kim, Yên lúc thì liên kết đồng minh, lúc lại nhòm ngó, thôn tính lẫn nhau. Trong mớ bòng bong mâu thuẫn ấy, nổi bật lên xung đột hai nước Tống – Liêu với đỉnh điểm tập trung vào KIều Phong (nay là Tiêu Phong) – nhân vật có số phận tận cùng bất hạnh và nhân cách tuyệt vời cao thượng. Có thể nói, Thiên Long Bát Bộ đã vượt qua giới hạn của tiểu thuyết lịch sử truyền thống, đồng thời cũng vượt qua giới hạn của tiểu thuyết võ hiệp, làm nên đỉnh cao trong sự nghiệp của Kim Dung.


4.Ỷ Thiên Đồ Long Ký:

top 5 tiểu thuyết kiếm hiệp trung quốc hay nhất

Ý Thiên Đồ Long Ký

Nếu bạn là fan cứng của tiểu thuyết kiếm hiệp Trung Quốc thì không thể bỏ qua Ỷ Thiên Đồ Long Ký.  Đây là cuốn cuối cùng trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc. Tiểu thuyết được xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hồng Kông, Trung Quốc bởi Hương Cảng Thương báo và sau đó bản tiếng Việt đã được xuất bản tại Việt Nam bởi Nhà xuất bản Văn học.

Câu chuyện xoay quanh truyền thuyết về Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm là hai báu vật trong võ lâm, nếu ai nắm được cả hai thứ đó sẽ hiệu triệu được thiên hạ.

5.Anh hùng xạ điêu:

top 5 tiểu thuyết kiếm hiệp trung quốc hay nhất

Anh hùng xạ điêu

Anh hùng xạ điêu là cuốn tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung – Trung Quốc. Đây tưởng như chỉ là một tác phẩm giải trí thông tục nhưng bằng tài năng của mình, tác giả Kim Dung đã nâng nó lên thành một tác phẩm văn chương có giá trị, cho người đọc có cách nhìn mới về những vấn đề đã cũ của con người và thế giới. Cuốn tiểu thuyết võ hiệp này mang bối cảnh của lịch sử Trung Quốc thời Tống – Liêu, thời kỳ nhân dân Trung Quốc đang rên xiết dưới gót giày ngoại tộc. Cuộc đời và tính cách các nhân vật trong tác phẩm tạo nên những bi kịch hiếm có, lôi cuốn rất nhiều thế hệ độc giả. • Lợi ích

  • Nắm được toàn bộ cách phát âm, khẩu ngữ trong tiếng Hoa.
  • Biết được phương pháp ghi chữ tiếng Hoa một cách chính xác.
  • Tự tin đàm thoại tiếng Hoa.

  Đối tượng

  • Người chưa từng học bất cứ khóa tiếng Hoa nào.
  • Người đang có ý định thi lấy chứng chỉ tiếng Hoa.
  • Người đang học tiếng Hoa nhưng chưa thành công.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 68%

  TRỌN BỘ TIẾNG HOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Nguyễn Minh Thúy, Giảng viên trường ĐH KHXH & NV TP.HCM

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.250.000đ)

Share.