5 bí kíp học chữ Hán hiệu quả

0

Học chữ Hán không có phương pháp thì nỗ lực bao nhiêu cũng không đủ. Hôm nay KynaLingo xin giới thiệu một bí quyết gia truyền đặc trị Hán tự. Cả nhà tham khảo để học chữ Hán hiệu quả nhé!

1 – Học chữ Hán theo âm Hán Việt

Học theo âm Hán Việt của mình cho gần gũi, dễ hiểu vì nhiều khi không biết cách đọc nhưng cũng có thể theo âm Hán Việt mà đoán được nghĩa.

2 – Cố gắng học thuộc nhiều bộ thủ

Đây là cách nhớ chữ Hán hiệu quả nhất vì bản chất chữ Hán được hình thành từ các nét, các bộ thủ. Chỉ cần học và nhớ khoảng 100 bộ thủ là đủ. Nếu được, bạn nên tìm hiểu và nắm chắc luôn ý nghĩa các bộ thủ đi nhé vì các chữ thoạt nhìn là giống nhau nhưng chỉ cần thay đổi bộ thủ là cách đọc và ý nghĩa chữ đó hoàn toàn thay đổi. Học thuộc đi rồi đánh vần chữ Hán theo bộ thủ như đánh vần tiếng Việt vậy.

3 – Học chữ Hán bằng phương pháp chiết tự

Thuộc nằm lòng Hán từ qua 5 bí kíp sau

Học chữ Hán hiệu quả

Chiết tự đơn giản là phân tích chữ Hán thành nhiều bộ phận, qua đó giải thích nghĩa của từ. Khi chiết tự, chúng ta sẽ tách chữ Hán ra thành các nét, các bộ thủ hoặc những chữ Hán đơn giản, dễ nhớ.

Ví dụ: Chữ 男 (Nán) Nam: nam giới. Ở trên là bộ ‘田’ Điền: ruộng. Ở dưới là bộ ‘力’ Lực: sức mạnh

Vậy bạn chỉ cần nhớ là: Bạn chỉ cần nhớ người dùng lực nâng được cả ruộng lên vai là người đàn ông, nam giới.

4 – Nhóm những từ gần nghĩa lại và học

Cái này lấy ví dụ luôn cho dễ hiểu. Chữ thanh 青, đứng một mình nó là màu xanh , thêm bộ tâm đằng trước thì lại thành là chữ tình 情 (trong ái tình); thêm bộ Nhật vào thì ra chữ tình 晴 (trời trong xanh, trời đẹp), nghịch quá thay chữ nhật thành 3 chấm thủy thì lại thành chữ Tinh 清 (trong tinh khiết) , và sau cùng muốn thanh thành Tinh 精 ( trong tinh hoa) thì chỉ cần thêm vào bộ Mễ (gạo, nước Mỹ) .

5 – Nhớ quy tắc viết

Học cho đã, nhớ cho nhiều mà không viết thì cũng như không học. Quy tắc viết chung là trái sang phải, trên xuống dưới, trong ra ngoài. Khi viết bạn nhớ viết to vật vã luôn để còn xem mình viết đúng hay sai, có sai quy tắc hay thiếu bộ thủ nào không nhé! • Lợi ích

  • Nắm được toàn bộ cách phát âm, khẩu ngữ trong tiếng Hoa.
  • Biết được phương pháp ghi chữ tiếng Hoa một cách chính xác.
  • Tự tin đàm thoại tiếng Hoa.

  Đối tượng

  • Người chưa từng học bất cứ khóa tiếng Hoa nào.
  • Người đang có ý định thi lấy chứng chỉ tiếng Hoa.
  • Người đang học tiếng Hoa nhưng chưa thành công.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 68%

  TRỌN BỘ TIẾNG HOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Nguyễn Minh Thúy, Giảng viên trường ĐH KHXH & NV TP.HCM

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.250.000đ)

Share.