20 bài nhạc Noen hay nhất mọi thời đại

0

Jingle bells, We wish you a merry Christmas,Last Christmas,..là 1 trong những 20 bài nhạc Noen, nhạc giáng sinh hay nhất mọi thời đại, mà ai cũng đã từng nghe khi mùa giáng sinh đến.

Mục lục nhạc Noen

1. Jingle bells

2. We wish you a merry Christmas

Banner giao tiếp

3. Santa Claus is Coming to Town

4. Last Christmas

5. All I want for Christmas is you

6. Feliz Navidad – Boney M

7. Winter Wonderland – Billy Gilman

8. Mary’s boy child – Boney M

9. Silient Night – Josh Groban

10. Underneath the tree – Kelly Clarkson

11. Have yourself a merry little Christmas – Michael Buble

12. Joy to the world – Boney M

13. Santa baby – Michael Buble

14. The Christmas song – Justin Bieber, Usher

15. I guess It’s Christmas song – NSYNC

16. Happy X-mas – Celine Dion

17. White X-mas – Leona Lewis

18. Christmas time – Backstreet Boys

19. Christmas in my heart – Sarah Connor

20. It’s not Christmas without you – Katharine McPhee

Lễ Giáng sinh không chỉ tuyệt vời vì có những bông tuyết trắng hay ông già Noel, hay những lời chúc mừng giáng sinh đầy ý nghĩa mà còn làm cho nhiều người cảm thấy rộn ràng với giai điệu vui tươi của những bài hát Giáng sinh.

Nhạc Noen hay nhất mọi thời đại

1. Jingle bells là nhạc Noen ai cũng đã nghe qua khi đến mùa Giáng Sinh

Jingle Bells (Tiếng chuông ngân), là một bài hát rất nổi tiếng trong chủ đề nhạc Giáng Sinh. Bài hát có sức ảnh hưởng rộng và được đa số những người quan tâm đến lễ Giáng Sinh thuộc mọi lứa tuổi thuộc lòng và hát trong dịp này cũng như được dịch ra nhiều ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt.

Bài hát được sáng tác lần đầu vào năm 1840 với tên gọi “One Horse Open Sleigh“. Tác giả của bài hát là James S. Pierpont, một người sinh trưởng tại Medford tiểu bang Massachusetts, rất có năng khiếu về âm nhạc. Ban đầu, bài hát được sáng tác cho ngày lễ Tạ Ơn, nhưng đã bị nhầm thành nhạc Giáng Sinh do được trình diễn lại thành công đêm Giáng Sinh vào lúc mới sáng tác.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Jingle_Bells

Bài hát Jingle Bells do nhóm nhóm Boney M biểu diễn: 

2. We wish you a merry Christmas

“We Wish You a Merry Christmas” (Chúng tôi chúc ông/bà/bạn một lễ Giáng sinh vui vẻ) là một bài hát thông dụng thường được phát trên khắp thế giới vào dịp Giáng sinh, có nguồn gốc từ miền Tây nước Anh, từ khoảng thế kỷ 16.

Đây là bài hát được ưa chuộng khắp nơi, dùng để đón chào Giáng sinh an lành và Năm mới vui vẻ hạnh phúc.

Bài hát: We wish you a merry Christmas

3. Santa Claus is Coming to Town

“Santa Claus is Coming to Town” là một bài hát nhạc Giáng sinh. Bài hát được sáng tác bởi John Frederick Coots và Haven Gillespie năm 1934, được thu âm lần đầu cùng năm. Kể từ khi ra mắt, nhiều nghệ sĩ đã thu âm lại bài hát này, trong đó các phiên bản nổi tiếng có Bruce Springsteen, Chicago, Dolly Parton, The Jackson 5 (1970), Mariah Carey (1994) và the Beach Boys (1964).

Sau khi phát hành, bài hát này đã trở thành hiện tượng với 100.000 bản nhạc đặt hàng vào ngày hôm sau và hơn 400.000 bản bán ra của Giáng sinh.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Santa_Claus_Is_Coming_to_Town

Bài bát: Santa Claus is Coming to Town

4. Last Christmas

Last Christmas là một bài hát của nữ ca sĩ Ariana Grande. Bài hát được trích từ EP đầu tay của cô, Christmas Kisses. Nó được phát hành ngày 19 tháng 11 năm 2013 trên iTunes Store.

Bài hát đã được hàng trăm nghệ sĩ thu âm nhưng phần trình bày của nhóm Wham là bản thu thành công nhất từ trước đến nay. Lời ca đầy ý nghĩa về tình yêu, giai điệu buồn man mác nhưng vẫn đủ ấm áp để xua đi phần nào cái giá lạnh của ngày đông đã làm nên sức sống mãnh liệt cho bài hát này.

Bài hát Last Christmas

5. All I want for Christmas is you

All I Want for Christmas Is You là một bài hát được thể hiện đầu tiên bởi ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ Mariah Carey. Nó được phát hành bởi hãng Columbia Records vào năm 1994 như là đĩa đơn đầu tiên trích từ album phòng thu thứ tư của cô, Merry Christmas. Carey đã đồng sáng tác và đồng sản xuất bài hát với Walter Afanasieff.

“All I want for Christmas is you” là lời của cô gái trẻ dành cho người yêu: Em không muốn gì nhiều cho lễ Giáng sinh, em cũng không cần những gói quà. Chỉ có một điều duy nhất em muốn trong lễ Giáng sinh đó là anh.

Bài hát All I want for Christmas is you

6. Feliz Navidad – Boney M

Feliz Navidad là một bài hát dịp lễ Giáng sinh do nhạc sĩ kiêm ca sĩ người Puerto Rico José Feliciano sáng tác năm 1970. Bằng những đoạn tiếng Tây Ban Nha đơn giản (lời chúc mừng Giáng sinh/Năm mới truyền thống).

Feliciano trình bày bài “Feliz Navidad” (trong đó ông chơi bằng guitar và cuatro của người Puerto Rico) là một trong những top bài hát được download dịp lễ Giáng sinh ở Mỹ và Canada. ASCAP xếp nó vào top 25 bài hát Giáng sinh được biểu diễn và nghe trên toàn thế giới

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Feliz_Navidad

Bài hát Feliz Navidad – Boney M

7. Winter Wonderland – Billy Gilman

‘Winter Wonderland’ là một bài hát mùa đông, được coi là một bài hát Giáng sinh, do Felix Bernard viết năm 1934 và được biểu diễn bởi Richard B. Smith . Qua nhiều thập kỉ nó đã được ghi lại bởi hơn 200 nghệ sĩ khác nhau.

Bài hát Winter Wonderland – Billy Gilman

8. Mary’s boy child – Boney M

Mary’s Boy Child là một bài hát Noen năm 1956 do Jester Hairston viết. Nó được biểu diễn rộng rãi như một bài ca mừng Giáng sinh.

9. Silient Night – Josh Groban

Đêm Thánh vô cùng hoặc Đêm yên lặng (tiếng Đức: “Stille Nacht”; tiếng Anh: “Silent Night”) là một trong những ca khúc Giáng sinh nổi tiếng, với phần lời gốc do linh mục Josef Mohr viết bằng tiếng Đức và phần giai điệu do nghệ sĩ organ Franz Xaver Gruber sáng tác năm 1818, cả hai đều là người Áo. Phiên bản đang được sử dụng rộng rãi ngày nay có đôi chút khác biệt với nguyên bản của Gruber.

Ca khúc này đã được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại vào tháng 3 năm 2011.

10. Underneath the tree – Kelly Clarkson

‘Underneath the Tree’ là bài hát của ca sĩ người Mỹ Kelly Clarkson, từ album studio thứ sáu của cô và album Giáng sinh đầu tiên, Wrapped in Red (2013). Viết bởi Clarkson cùng với Greg Kurstin, người quản lý sản xuất của mình, đó là một bài hát theo chủ đề Giáng sinh mà hát về lòng biết ơn vì tình bạn trong những ngày lễ, trong đó người yêu được gọi là người duy nhất cần thiết ‘bên dưới cái cây’.

Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Underneath_the_Tree

Bài hát Underneath the tree – Kelly Clarkson

Cùng thưởng thức không khí Noel qua những bài hát Giáng sinh vui nhộn nhưng cũng đầy ý nghĩa nhé!

Ngoài ra, bạn có thể nghe thêm các bài nhạc Noen khác

10. Underneath the tree – Kelly Clarkson

11. Have yourself a merry little Christmas – Michael Buble

12. Joy to the world – Boney M

13. Santa baby – Michael Buble

14. The Christmas song – Justin Bieber, Usher

15. I guess It’s Christmas song – NSYNC

16. Happy X-mas – Celine Dion

17. White X-mas – Leona Lewis

18. Christmas time – Backstreet Boys

19. Christmas in my heart – Sarah Connor

20. It’s not Christmas without you – Katharine McPhee

Nhạc Noen lời Việt

21. Đêm Noel

22. Bài Thánh Ca Buồn

23. Con Quỳ Lạy Chúa & Lời Người Ngoại Đạo

24. Tình Chúa Giáng Sinh

25. Ông Già Noel Vui

26. Hai mùa Noel

27. Hang Bêlem

28. Đêm Thánh Vô Cùng

29. Chuông Chiều

Kyna sưa tầm và tổng hợp

BÌNH LUẬN
20 bài nhạc Noen hay nhất mọi thời đại
5 (100%) 1 vote
close-link