15 cách đơn giản giúp bạn trở nên đặc biệt

0

Mỗi người trên thế giới đều ẩn chứa những tố chất để trở thành một người đặc biệt. Mỗi một niềm đam mê, sở thích, cá tính và sự ưu tiên đều có thể làm bừng lên phẩm chất đặc biệt ấy trong mỗi chúng ta. Tuy nhiên, vì một vài lý do nào đó, chúng ta không nhận ra hoặc để nó vụt mất. Cố gắng đừng để nó xảy ra nhé! Dưới đây là 15 cách giúp bạn phát triển bản thân, tìm được chính mình để trở nên đặc biệt hơn.

1. Đối mặt với nỗi sợ của chính mình

Có một con người đặc biệt ở trong bạn. Để cả thế giới thấy được con người ấy, bạn phải đối mặt với nỗi sợ hãi của mình. Nỗi sợ hãi sẽ chèn ép sự sáng tạo và nhạy bén có sẵn trong mỗi chúng ta. Chúng khiến ta chỉ ở trong vùng an toàn của mình. Nếu bạn muốn thể hiện, phát triển bản thân mình, phát huy sức mạnh một cách tốt nhất, bạn phải thoát khỏi nỗi sợ đó, đặc biệt là những nỗi sợ khiến bạn thụt lùi.

2. Không ngần ngại làm những gì bạn thích

Những người đặc biệt làm những gì mà họ thích. Họ không để cách nghĩ của người khác chi phối cuộc đời họ. Họ đương đầu với thử thách và nắm quyền điều khiển cuộc đời mình. Hãy làm những gì bạn thích và bạn sẽ sống an vui, khỏe mạnh hơn và trở nên đặc biệt hơn.

3. Hãy dũng cảm phát triển bản thân

Chấp nhận rủi ro. Không bao giờ dậm chân tại chỗ. Khi bạn rời khỏi vùng an toàn của mình, bạn thực sự có thể cải thiện cuộc sống và sống có ý nghĩa hơn.

Một con tàu sẽ luôn an toàn trong bến cảng nhưng nó chỉ cảm nhận được đại dương khi nhổ neo lướt sóng. Chúng ta sẽ thoải mái ở ngôi nhà và vùng an toàn của mình, nhưng những trải nghiệm đáng giá sẽ giúp bạn tìm ra cách để thay đổi bản thân và sống cuộc đời thực sự. Bởi vì, cuộc sống thực sự thì luôn ở bên ngoài vùng an toàn ấy.

phát triển bản thân để thành công

Phát triển bản thân và thoát khỏi “vùng an toàn”.

4. Lắng nghe

Lắng nghe là kỹ năng phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Con người luôn giữ được sự bình thản và sáng suốt khi “Nói ít, nhìn và lắng nghe nhiều”. Cách hiệu quả nhất để bạn trở nên thú vị và thu hút với người khác đơn giản chính là lắng nghe.

5. Thể hiện bản thân

Học một ngoại ngữ. Yêu ai đó hết mình. Chia sẻ câu chuyện của bạn. Tham gia một khóa học mới mẻ mà bạn thích. Thể hiện bản thân mình ở nhiều chủ đề khác nhau, tạo nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng mình có nhiều sở thích, và có nhiều điều khiến cho mình vui hơn là bạn nghĩ.

Với từng cơ hội mới, sẽ có những con người mới giúp bạn định hình và tạo nên phiên bản tốt nhất của chính con người bạn.

6. Giải quyết những vấn đề lớn hoặc nhỏ

Hãy vận dụng hết những kỹ năng phát triển bản thân của bạn để giải quyết một vấn đề nào đó. Cho dù là đi làm tình nguyện tại trung tâm người vô gia cư tại địa phương hay tham gia một chuyến đi sứ mệnh tới nước khác, hoặc kể cả học cách sử dụng một thiết bị nào đó. Đó là cách bạn đang khiến mình linh hoạt và đặc biệt hơn.

7. Kể chuyện

Những kinh nghiệm của bạn là độc nhất, không một ai trải qua những điều bạn đã trải qua. Hãy kể cho người khác nghe về chúng. Bạn có thể nhận ra nhiều điều về bản thân mình hơn bạn tưởng. Hãy kể những câu chuyện tốt, chuyện xấu, những chuyện vui và cả những chuyện khiến bạn tổn thương. Bạn sẽ trở nên thoải mái hơn khi bạn có cuộc sống ý nghĩa.

8. Hãy sáng tạo để phát triển bản thân

Tìm ra tiếng nói của mình. Đưa ra những triết lý của bản thân. Tìm một loại hình nghệ thuật hoặc một góc sáng tạo phù hợp với tính cách của bạn, không ngừng phát triển bản thân mình.

Bạn thích viết lách? Hãy mở một trang blog. Bạn thích đọc? Hãy tham gia một câu lạc bộ sách. Từng ngày qua, bạn trở nên mới mẻ và cuốn hút hơn.

9. Học hỏi điều mới mỗi ngày

Khi bạn học được điều gì mới mỗi ngày, bạn sẽ có tầm nhìn hơn. Cho dù bạn học những điều đơn giản như là thắt nơ, học một từ mới hay cách trang điểm mới, bạn sẽ khiến cuộc sống của mình thú vị hơn và trở nên cởi mở hơn với thế giới.

10. Hãy hài hước, dí dỏm hoặc khôn khéo

Bạn sẽ thấy nói ra những điều này thì dễ hơn làm. Nhưng ai cũng có những điểm tốt nào đó, và ai cũng có ít nhất một điểm đặc biệt. Hãy cho người khác thấy sự hài hước, chân thành, hoặc khéo léo của bạn. Đem đến cho mọi người những gì bạn cho là vui nhộn, và bạn sẽ thấy rằng bạn dễ dàng kết nối mọi người lại ở một mức độ thân mật hơn nhiều.

11. Hãy mở lòng nhiều hơn

Hãy cởi mở, đôi khi bạn cũng cần gạt qua một bên con người khép kín của mình, từ bỏ việc gồng mình vào một khuôn khổ nào đó. Hãy thể hiện con người mà bạn thể hiện với gia đình, bạn thân, thậm chí với thú cưng… cho thế giới thấy. Giữ những bí mật cho riêng mình là cần thiết nhưng đừng giấu đi cá tính của mình.

12. Nói chuyện với người lạ

Nhà sáng lập Hyundai Chung Ju Yung nói rằng: “Suốt cuộc đời mình, tôi luôn tìm bạn để có thể giãi bày bất cứ việc gì. Tôi giao lưu từ nhà văn, họa sĩ, diễn viên… cho đến chủ nhân mấy cửa hàng nhậu lưu động hay cả bà chủ của cái quán bé tí trong cái ngõ nhà tôi.

Sự giao lưu rộng rãi làm tôi không mất đi sự hài hước, không mang định kiến với mọi người, nhìn đời bằng đôi mắt thiện cảm, thông cảm hơn. Và từ việc hiểu hoàn cảnh của họ, tôi có thể tránh được những cạm bẫy mà con người dễ sa vào. Tất cả những điều tôi có được trong việc giao tiếp là nguồn năng lượng sáng tạo trong công việc của tôi.”

Ông ấy đã sống cuộc đời cực kỳ trọn vẹn và ý nghĩa. Dù là một người hướng nội, bạn cũng có thể làm được điều đó. Đừng ngần ngại giao tiếp với mọi người ở bất cứ đâu bạn nhé.

13. Giúp đỡ người khác

Tìm cách giúp đỡ một ai đó, giúp họ cùng tốt hơn như bạn – những việc đơn giản như dọn sạch vỉa hè nhà hàng xóm hay phụ việc gì đó với người nhà khi họ đang bận rộn… Những người đặc biệt là những người biết giúp đỡ người khác.

14. Hãy thành thực

Không gì đem đến sự bình an cho tâm hồn bạn hơn là sự thành thực. Giữ vững lập trường của bạn, hiểu được phẩm chất đạo đức của mình và đừng vượt qua ranh giới ấy.

Đừng vì cách nhìn của người khác mà đánh mất sự thành thực của mình. Cho dù người khác có đồng ý với cách nhìn của bạn hay không thì hầu hết đều sẽ tôn trọng ý kiến của bạn. Còn những người không tôn trọng? Bạn sẽ học được cách nhún nhường từ sự thiển cận của họ.

cách phát triển bản thân nhanh chóng

Không gì đem đến sự bình an cho tâm hồn bạn hơn là sự thành thực.

15. Hãy là chính mình

Bạn đã và đang là một người rất xuất sắc. Bạn có sẵn những phẩm chất riêng duy nhất của mình. Hãy luôn biết và giữ lấy điều đó. Bạn không phải cố gồng mình để trở thành con người khác đi hay thánh thiện hơn. Bạn vẫn luôn là chính bạn, nhưng đặc biệt hơn, tốt hơn và đẹp hơn mỗi ngày.

“Nếu bạn muốn tỏa sáng vào ngày mai, phải bắt đầu lấp lánh từ hôm nay”, bạn nhé!

Kyna.vn sưu tầm và biên soạn

  • Bạn sẽ học được gì?

  • Vững vàng hơn trong cuộc sống, tìm được hướng đi đúng đắn.
  • Khơi dậy được năng lực của bản thân, có cảm hứng và động lực hành động để đạt được mục tiêu.
  • Biết người biết ta, thấu hiểu chính mình và dễ dàng hòa nhập với những người xung quanh.

  Đối tượng

  • Bạn trẻ cần tìm hướng đi phù hợp cho mình.
  • Những người mất phương hướng trong cuộc sống, muốn khơi dậy sức mạnh nội tại để bứt phá và thành công.
  • Bất cứ ai muốn thấu hiểu chính mình và hòa hợp với người khác.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 73%

  TRỌN BỘ KHÁM PHÁ VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

  Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Tiến sĩ tâm lý học

  Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  GIÁ CHỈ 500.000đ (học phí gốc 1.849.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.