10 cách dạy con học hiệu quả cho cha mẹ

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Ngoài việc học ở trường, để các bé có kết quả học tập tốt hơn, sự kèm cặp của cha mẹ là rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng biết cách dạy con học sao cho hiệu quả. Áp dụng 10 phương pháp sau đây, thành tích học tập của con bạn chắc chắn sẽ được cải thiện.

1. Tìm ra cách học tốt nhất với con

Hãy quan sát con bạn xem bé học tốt hơn khi ngồi một mình trong phòng yên tĩnh hay khi ngồi học cùng anh/ chị/ em khác trong nhà.

Cha mẹ hãy dạy con cách nghiên cứu bài tập theo các bước, ví dụ như: Ghi chú những điều cơ bản khi bé đọc một chương sách, học theo bảng biểu và biểu đồ, tóm tắt những gì bé đã học theo cách riêng của bé.

Cách dạy con học

Từ đó tìm ra cách học phù hợp nhất, tốt nhất cho bé.

2. Sắp xếp thời gian biểu cố định và hợp lý

Để giúp bé ghi nhớ những sự kiện quan trọng như là lịch thi, ngày mặc đồng phục,… hay note nhanh những việc cần làm trong ngày, bạn hãy kiếm cho bé một quyển lịch lớn, có nhiều khoảng trống.

3. Khuyến khích bé tự học, tự đọc sách nhiều hơn

Với các bé lớn, hãy hướng dẫn bé cách đọc lướt qua tài liệu, nghiên cứu các bảng biểu và bản đồ, tóm tắt những điều cơ bản đã đọc bằng chính ngôn từ của bé.

Với các bé nhỏ, bạn có thể khuyến khích bé đọc nhiều sách hơn với các thể loại khác nhau và luôn có mặt kề bên để giải thích giúp bé những từ, những nội dung bé chưa hiểu rõ.

4. Học nhiều không bằng học đều

Dù công việc bận đến đâu, cha mẹ cũng nên sắp xếp để có thời gian chăm cùng học với con. Khi bé làm bài tập về nhà, bạn có thể cho bé nghỉ ngơi khoảng 15-20 phút 1 lần, kiểm tra và hỗ trợ quá trình làm bài cho con.

5. Dạy bé kỹ năng đánh dấu thông tin quan trọng

Bí quyết dạy con học

Một trong những cách dạy con học hiệu quả là hướng dẫn bé cách viết những ghi chú quan trọng. Có thể hơi mất thời gian nhưng bé sẽ học được cách sắp xếp kiến thức, tóm tắt ý chính của bài học, thông tin về bài học không bị lan man.

6. Theo dõi dấu hiệu tâm lý của bé khi làm bài tập

Cách dạy con học giỏi

Bạn không nên ép bé học tiếp khi bé đang tức giận hoặc buồn bã vì bài tập quá dài, quá khó. Bạn có thể chia đều phần bài để bé hoàn thành thay vì để con mệt mỏi.

7. Chỉ nên hỗ trợ chứ không nên giúp bé làm bài tập về nhà

Cách dạy con thông minh là cha mẹ chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ con làm bài tập về nhà một cách tốt và có hiệu quả nhất chứ không phải việc bố mẹ xắn tay áo vào và làm bài giúp con.

Nên nhớ, bạn cần để bé tự làm bài, tự suy nghĩ và chỉ giúp đỡ khi bé thật sự cần đến bạn.

8. Động viên con kịp thời

Bé cần được cha mẹ khuyến khích khi có ý thức học tập tốt. Đồng thời, bé cũng cần biết sự không hài lòng của cha mẹ nếu xao nhãng học hành. Tuy nhiên, đừng quát mắng bé, hãy nhẹ nhàng phân tích cho bé hiểu.

9. Liên lạc với thầy cô

Để bé phát triển tốt nhất, gia đình và nhà trường cần có sự phối hợp chặt chẽ. Cha mẹ không nên ngần ngại mà hãy thường xuyên liên lạc với giáo viên chủ nhiệm để biết chuyện gì đang diễn ra với con mình ở lớp, ở trường. Cùng trao đổi với giáo viên để có cách dạy con học hiệu quả nhất.

10. Làm gương cho con

Ghi nhớ rằng bạn phải tạo ra một tinh thần học tập đúng đắn. Khi bé biết bạn coi trọng việc học tập của chúng, bạn tôn trọng và biết ơn thầy cô của chúng, chúng sẽ nỗ lực hết mình.

Mỗi trẻ sẽ có một cách tiếp thu kiến thức khác nhau, do đó cha mẹ cũng cần lựa chọn cách dạy con học sao cho phù hợp. Không nên đánh đồng và đừng so sánh, điều này chỉ khiến các bé cảm thấy tự ti và mang lại kết quả tiêu cực mà thôi.


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Giúp con hứng thú và yêu thích với việc học, không học đối phó.
  • Nâng cao khả năng sáng tạo, trí nhớ và khả năng giải quyết vấn đề của trẻ.
  • Khơi gợi tố chất thành công có trong trẻ và phát huy tối đa thiên hướng thông minh.

  Đối tượng

  • Quý phụ huynh có con trong độ tuổi đến trường.
  • Quý thầy cô giáo đang cần tham khảo cách thức dạy và học hiệu quả.
  • Quý phụ huynh chuẩn bị có con hoặc có con từ 0-6 tuổi, muốn tiếp cận phương pháp giáo dục khoa học.oa học.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 74%

  BỘ KHÓA HỌC GIÚP CON HỌC GIỎI CỦA Ths. TRẦN THỊ ÁI LIÊN

  Giảng viên Trần Thị Ái Liên, Sáng lập viên Bạn Của Bé

  GIÁ CHỈ 500.000đ (học phí gốc 1.900.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.