10 Bí quyết thành công và bình an theo Wayne Dyer

0

 Ai sống trên đời cũng muốn được thành công trong cuộc sống và bình an trong tâm hồn. Song làm thế nào để thành công và bình an thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy mà Tiến Sỹ Wayne W. Dyer một nhà giảng thuyết về động viên khuyến khích tinh thần hàng đầu thế giới đã cho ra đời tập sách nhan đề “10 Secrets for Success & Inner Peace“.

Theo đó, tập sách lần lượt trình bày 10 bí quyết thành công như sau:

Bí quyết thành công 1: Open Your Mind – Mở Mang Tâm Trí Bạn

Wayne Dyer muốn giúp ta biết cách nghĩ để thành công, sống rộng rãi hơn trong suy nghĩ của mình. Theo đó, “open your mind” được hiểu theo nghĩa là hãy sống rộng lượng hơn, cởi mở hơn, thoáng hơn trong suy nghĩ, và đừng vướng mắc bởi điều gì cả.

Cuối cùng, ông kết luận một tình yêu đích thực là một tình yêu dám yêu người khác với tất cả con người mình yêu, không mong đợi họ trở nên gì và cũng không áp đặt một mô hình phát triển nào nơi họ cả, đây là bí quyết thành công đầu tiên.

Bí quyết thành công 2: The Music Remains In You – Đam Mê Ở Trong Bạn

Bí quyết thứ 2 mà Tiến Sỹ Wayne Dyer chỉ ra cho mỗi người chúng ta để được thành công trong cuộc sống và hạnh phúc là bạn hãy lắng nghe theo cảm xúc của mình, hãy lắng nghe nhịp đập trái tim mình để xem ta đang yêu thích điều gì, đam mê điều gì, thúc đẩy phát triển bản thân và hãy sống với nó đừng lý luận.

Bí quyết thành công của Wayne Dyer

Thành công không còn là bí mật

Bí quyết thành công 3: You Can Not Give What You Don’t Have – Không Thể Cho Cái Bạn Không Có

Điều này quá rõ ràng, chúng ta không thể cho đi cái mình thật sự thiếu thốn và không có. Chính vì vậy, tác giả gợi mở cho bạn một nguyên tắc sống mới là hãy biết sống có mục đích, có định hướng. Mà mục đích ấy, định hướng ấy là gì nếu không phải là bạn được sinh ra với tất cả khả năng của mình, vậy hãy biết cống hiến cho cộng đồng những gì bạn có bằng cách tư duy thành công, sống có định hướng đúng đắn.

Bí quyết thành công 4: Embrace The Silence – Hãy Biết Sống Trong Cô Tịch

Cuộc sống càng hiện đại thì con người càng bị quay cuồng bởi những cái ồn ào cả bên ngoài lẫn bên trong con người bạn. Bên ngoài chúng ta chịu ảnh hưởng bởi cái ồn ào của âm nhạc, của những tiếng xe máy, cãi vã,… bên trong chúng ta chịu ảnh hưởng của cái ồn ào của lòng tham, ích kỷ, ghen tuông, hận thù…

Vì vậy, tác giả mời gọi chúng ta hãy biết thinh thặng, biết thiền, biết cầu nguyện để suối nguồn bình an ngự trị trong tâm hồn chúng ta, và chỉ giao tiếp khi thực sự cần thiết.

Bí quyết thành công 5: Forget Your History – Quên Đi Quá Khứ

Chúng ta có thói quen sống hoài niệm, nghĩa là luôn nghĩ về quá khứ, nghĩ về kỷ niệm dẫu nó ngọt ngào hay đắng cay. Dù ngọt ngào hay đắng cay, vinh quang hay thất bại… tất cả đều đã qua. Bạn hãy biết sống với giây phút hiện tại cách tròn đầy, đừng ngồi đó nguyền rủa quá khứ, hoàn cảnh…

Bí quyết thành công 6:  You Can Solve The Problems With The Same Mind Creatively – Bạn Có Thể Giải Quyết Vấn Đề Với Cùng Một Tâm Thức Sáng Tạo

Theo đó, cuộc sống của mỗi người chúng ta không thể không có sai lầm và thiếu sót. Ai cũng phải đối diện với vấn đề của riêng mình.

Theo Tiến Sỹ Wayne W. Dyer thì vấn đề chỉ mãi mãi là một ảo tưởng của chính những suy nghĩ nơi mỗi người chúng ta. Chỉ cần thay đổi thái độ, thay đổi niềm tin, thay đổi lối nghĩ về cái mà ta cho là “Vấn Đề” thì vấn đề sẽ lập tức được giải quyết triệt để.

Bí quyết thành công 7: There are no Justified Resentments – Không Có Sự Oán Giận Nào Là Chính Đáng Cả

Cuộc sống của mỗi người không phải là một hoang đảo – nơi chỉ có ta với ta, mà là một cuộc sống cộng đồng – nơi ta sống và tương giao với mọi người khác ta. Trong các mối tương giao với người khác, chắc chắn không tránh khỏi những va chạm làm ta bị tổn thương và mất mát, từ đó gây ra bực tức và thù hận tùy theo mức độ đau đớn và mất mát mà ta trải nghiệm.

Nguyên tắc này giúp ta nhận thức một sự thật là “không ai có quyền làm ta bị ảnh hưởng nếu ta không cho phép”, nghĩa là ta sẽ chẳng bị tổn thương hay có cảm giác mất mát nếu ta không cho phép điều đó xảy ra. Vì vậy, để sống bình an và thành công, ta cần biết “yêu thương tất cả, tha thứ tất cả” cho chính mình và cho người khác để rồi ta cũng được tha thứ và yêu thương.

Bí quyết thành công nhanh chóng

Khám phá bí quyết thành công cho mọi người

Bí quyết thành công 8: Treat Yourself As You Already Are Who You Would Like To Be – Sống Như Thể Bạn Đã Là Người Bạn Muốn

Ai sống trong đời mà chẳng có ước mơ, có người mơ thành bác sỹ giỏi, có người muốn là thầy giáo giỏi, là phi công, phi hành gia, doanh nhân thành đạt, cầu thủ nổi tiếng, diễn viên nổi tiếng… Và bạn cứ để ý hồi nhỏ khi ta mơ ta là ai thì ta tìm mọi cách để sống như ta là người ấy.

Ví dụ, hồi bé ta mơ làm bác sỹ, ta hình dung trong đầu hình ảnh của một bác sỹ, ta chơi trò chơi bác sỹ – bệnh nhân, ta mặc áo blue, ta cư xử hòa nhã với một bệnh nhân… Đây là nguyên tắc mà Tiến Sỹ Wayne W. Dyer trình bày cho chúng ta nếu ta muốn thành công.

Bí quyết thành công 9: Treasure Your Divinity – Hãy Biết Trân Quí Thần Trí Của Bạn

Một cánh quạt đang quay, một bóng điện đang sáng,… nếu ngắt khỏi nguồn điện thì nó lập tức sẽ ngừng lại ngay, vì nguồn điện là tác nhân để cho chúng hoạt động có hiệu quả.

Hay nói một cách khác, nếu bạn chỉ là một giọt nước và đại dương là Thượng Đế, thì bạn sẽ hiểu mối tương quan giữa bạn và Thượng Đế – Đấng Tạo Dựng của bạn.

Khi ta tách mình ra khỏi Thượng Đế, nghĩa là ta muốn trở thành thượng đế bởi cái Tôi của mình thì lúc đó bạn chỉ còn lại khổ đau, trống rỗng, mất mát, và vô nghĩa dù bề ngoài có vẻ như bạn có quyền lực, có tiền của, có địa vị. Nguyên tắc này giúp bạn nhận thức rõ ràng hơn về mối tương quan giữa bạn và Thượng Đế và sự cần thiết của mối tương quan này để bạn có thể thành công và bình an.

Bí quyết thành công 10: Wisdom Is Avoiding All Thoughts That We Can Use – Tránh Những Suy Nghĩ Tiêu Cực

Suy nghĩ chính là kẻ thù lớn nhất của chúng ta. Ta có khuynh hướng nghĩ về những thứ tiêu cực, hủy diệt, khổ đau, bệnh hoạn, chết chóc,…

Điều quan trọng là không ai bắt bạn phải nghĩ như thế, không ai đặt vào trong đầu bạn những suy nghĩ tiêu cực này. Hãy khôn ngoan hơn để loại bỏ suy nghĩ tiêu cực nhé.

Joseph C. Pham

Kyna.vn sưu tầm

  • Bạn sẽ học được gì?

  • Có cái nhìn mới hơn về “Thành công”.
  • Nắm được công thức để luôn đạt được mục tiêu.
  • Biết cách để bản thân luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
  • Có phương pháo hành động chính xác và hiệu quả.
  • Vững vàng tâm lí để đối diện khó khăn.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 40%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG

  David Dương, Chủ tịch Boss Training

  GIÁ CHỈ 299.000đ (học phí gốc 500.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.